FAQ

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ การบริการ คุณสมบัติต่างๆของ JERA Dent

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

Frequently Asked Questions

 • ระบบบริหารจัดการคลินิกทันตกรรม ที่ช่วยให้คุณบริหารจัดการคลินิกของคุณได้สะดวกรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุดเนื่องจากระบบ JERA Dent ใช้งานง่าย มีฟังก์ชันเฉพาะทางสำหรับคลินิกทันตกรรมครบถ้วนและใช้งานได้ทุกอุปกรณ์ ทุกที่ทุกเวลา ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

 • Cloud Computing คือ การที่เราใช้ซอฟต์แวร์, ระบบ, และทรัพยากรของเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ให้บริการ ผ่านอินเทอร์เน็ต ดังนั้นจำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมอะไรเลย และใช้ในอุปกรณ์อะไรก็ได้ที่ขอเพียงแค่มี Web Browser ติดตั้งอยู่เท่านั้น ซึ่งโดยปกติแล้วข้อมูลของผู้ใช้งานจะถูกเก็บอยู่บนเครือข่ายเครื่องเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ที่มีการดูแลตลอด 24 ชม. และมีความปลอดภัยสูง จึงช่วยลดความเสี่ยงเรื่องข้อมูลสูญหายเนื่องจากเครื่องคอมพิวเตอร์พัง หรือถูกไวรัสโจมตี

 • - โปรแกรมติดเครื่องทั่วๆไปเวลามีปัญหาขัดข้องทางเทคนิคไม่มีคนแก้ไขให้, โปรแกรมไม่มีการอัพเดทให้ แต่ JERA Dent มีคนช่วยแก้ปัญหาและอัพเดทระบบเป็นประจำ
  - โปรแกรมติดเครื่องทั่วๆไปเวลาเครื่องมีปัญหา, เครื่องโดนขโมย, ติดไวรัส โปรแกรมและข้อมูลต่างๆจะสูญหายและต้องติดตั้งใหม่ แต่ JERA Dent ยังขับเคลื่อนต่อไปได้ไม่มีสะดุด
  - โปรแกรมติดเครื่องทั่วๆไปใช้งานได้แค่เครื่องเดียว จะแก้ปัญหาทำอะไรก็ไม่สะดวก เปิดสาขาใหม่แล้วข้อมูลไม่เชื่อมต่อกันสุดท้ายต้องซื้อเพิ่ม ค่าใช้จ่ายบานปลาย แต่ JERA Dent ใช้งานได้หลายเครื่องจากที่ใดก็ได้ข้อมูลเชื่อมต่อถึงกันหมด
  - โปรแกรมติดเครื่องทั่วๆไปมีคนเข้าถึงข้อมูลได้ตลอดเวลาเช่น สรรพากร สารธารณสุข หรือแม้แต่พนักงานก็เข้าถึงได้ แต่ JERA Dent ผู้ที่มีสิทธิ์เท่านั้นถึงเข้าถึงข้อมูลได้

 • ทีมงานของเราให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการปกป้องรักษาข้อมูลและความลับของผู้ใช้งาน ข้อมูลทั้งหมดในระบบถูกเก็บอยู่บนระบบ Cloud ซึ่งมีการป้องกันและการสำรองข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ (Backup) ซึ่งมีความปลอดภัยมากกว่าการเก็บข้อมูลไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ร้านหรือที่บ้าน ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานจะถูกเก็บไว้โดยไม่มีการเปิดเผยให้กับร้านหรือบุคคลอื่นโดยเด็ดขาด รวมถึงทีมงานผู้พัฒนาระบบก็ไม่สามารถเข้าดูข้อมูลของผู้ใช้งานหากไม่ได้รับการอนุญาต

  ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเงื่อนไขการใช้งาน และความเป็นส่วนตัว ได้ทีนี่: นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัว

 • ผู้ใช้สามารถบันทึกหรือนำออก (Save or Export) เอกสารเป็นไฟล์ CSV สำหรับเก็บไว้บนเครื่องหรือใช้งานต่อได้ โดยสามารถใช้กับโปรแกรมทางด้านตารางคำนวณ (Spreadsheet) อย่าง Microsoft Excel หรือ Google Sheets ได้ โดยที่ผู้ที่สามารถบันทึกข้อมูลออกมาได้นั้นต้องมีสิทธิ์ผู้ใช้งานที่สามารถเข้าถึงข้อมูลรายงานต่างๆได้เท่านั้น

 • JERA Dent สามารถทำงานร่วมกับ Mac, Windows, Linux และแพลตฟอร์มอื่นๆ เพียงแค่ติดตั้ง Google Chrome บนอุปกรณ์ของคุณก็สามารถใช้งานโปรแกรม JERA Dent ได้แล้ว

 • ในทุกครั้งที่มีการอัพเดทฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ๆ ระบบจะทำการอัพเดตฟังก์ชั่นเหล่านั้นให้โดยอัตโนมัติ ผู้ใช้สามารถเริ่มใช้งานฟังก์ชั่นใหม่เหล่านี้ได้ทันทีโดยที่ ไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายใดๆ และไม่ต้องลงโปรแกรมใหม่ใดๆทั้งสิ้น

 • สามารถสอบถามเรื่องการใช้งานเพิ่มเติมได้ที่ LINE@: @jerasupport หรือสามารถอ่านคู่มือออนไลน์ได้ที่ Jera Wiki

 • 1. คอมพิวเตอร์ Desktop PC หรือเครื่อง Notebook: CPU Intel Processor I3, RAM: 4GB (แนะนำ)เป็นอย่างน้อย
  2. สัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็ว 15 Mb (สำหรับอินเทอร์เน็ตบ้าน) หรือเครือข่าย 3G เป็นอย่างน้อย
  3. ระบบปฏิบัติการ OS: Windows, Apple Mac, หรือ Linux (เวอร์ชั่นใดก็ได้)
  4. เว็บบราวเซอร์ Google Chrome

  Optional: อุปกรณ์เสริมที่ทาง JeraCloud ขอแนะนำเพื่อการใช้งานที่สะดวกยิ่งขึ้น มีดังนี้

  1. ID Card Scaner เครื่องอ่านบัตรประชาชน
  2. Thermal Printer เครื่องปรินท์ใบเสร็จแบบ Thermal
  3. Cash Drawer ลิ้นชักเก็บเงิน

  หากท่านใดสนใจสั่งซื้อ Hardware คอมพิวเตอร์ ทาง Jera Cloud มีแพ็คเก็จโปรโมชั่นราคาพิเศษให้กับคุณ กรุณาติดต่อสอบถามทีมงานได้โดยตรงที่
  082-198-8938 หรือทาง
  LINE@: @jeracloud หรืออีเมล์ sales@jeracloud.com

 • ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่เสมอไป JERA Dent สามารถทำงานได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์ PC หรือเครื่องโน๊ตบุค Laptop ที่มีสเป็คตามสเป็คขั้นต่ำที่กำหนดไว้ข้างต้น

 • JERA Dent รองรับการเข้าใช้งานในบัญชีผู้ใช้เดียวกันด้วยอุปกรณ์หลายเครื่องพร้อมกันได้ไม่จำกัด

 • JERA Dent มีทางเลือกสำหรับการโอนถ่ายย้ายข้อมูลที่รองรับผู้ใช้งานที่ต้องการเปลี่ยนจากระบบอื่น ตัวโปรแกรมสามารถนำเข้าข้อมูลได้ในส่วนของการตั้งค่าระบบ อย่างไรก็ตามการนำเข้าข้อมูลจากระบบอื่นนั้นขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและการใช้งาน หากต้องการสอบถามเพิ่มเติมหรือวางแผนในการโอนย้ายข้อมูล สามารถติดต่อทีมงานได้โดยตรงที่ LINE@: @jeracloud หรืออีเมล์ sales@jeracloud.com (สงวนสิทธิ์เฉพาะลูกค้าที่ซื้อโปรแกรมในแพคเกจ Elegance และ Premium เท่านั้น)

 • JERA Dent จะมีการอบรมการใช้งานถึงที่คลินิกของคุณ 1 ครั้งในเขตกรุงเทพมหานคร หรือสอนการใช้งานโปรแกรมด้วยการรีโมททางไกล ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งในวันและเวลาทำการ และสามารถเข้ามาอบรมที่บริษัทได้ในวันและเวลาทำการโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

LamunpunIT Co., Ltd.

52/18-19 ซอยรามคำแหง 90 ถนนรามคำแหง แขวง/เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร 10240

sales@jeracloud.com

082-198-8938